เคล็ดลับที่ไม่ลับ สร้างธุรกิจให้ปังและรวยเวอร์
จากเจ้าของร้านหมูทอดร้อยล้าน “เจ๊จง”
จุดเริ่มต้น
นางจงใจ กิจแสวง หรือ “เจ๊จง” จากแม่ค้าร้านขายของชำทั่วไปเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว แต่ด้วยปัญหาบางสิ่งที่ทำให้ร้านขายของชำเจ๊จงต้องปิดกิจการลงไปพร้อมด้วยปัญหาหนี้สินจำนวนมาก เจ๊จงจึงมองหาธุรกิจใหม่และเปลี่ยนตัวเองมาขายอาหารตามสั่งและบุฟเฟ่ต์ข้าวแกง ซึ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่มา “หมูทอดร้อยล้าน”
จุดสำคัญ
ปัจจุบันธุรกิจร้านอาหารถือเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันการกันอย่างสูง ตามกลยุทธ์น่านน้ำสีแดง หรือ Red Ocean Strategy ที่หมายถึง การแข่งขันทางด้านการตลาดแบบที่เน้น “ราคา” เป็นหลัก ร้านไหนเสนอราคาที่ถูกกว่า ลูกค้าก็พร้อมที่จะเข้าไปหา จึงไม่แปลกใจที่ร้านอาหารทั่วไปจะเลือกหาวัตถุดิบที่มีราคาถูกเพื่อสร้างกำไรให้กับตนเอง แต่ดูเหมือนมันจะไม่ใช่สำหรับ “เจ๊จง” ร้านเจ๊จงหมูทอดกลับมองหาวัตถุที่มีคุณภาพสูง ให้บริการลูกค้าด้วยใจ ในราคาที่ถูก ทำให้แบรนด์หมูทอดเจ๊จงปังจนถึงตอนนี้